1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ LỖI BẮT WIFI NHANH CHÓNG P6

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi kiwi6688, 11/9/19.

 1. kiwi6688

  kiwi6688 Member

  Tham gia ngày:
  6/1/17
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Tình trạng laptop bị lỗi bắt wifi rất thường gặp ở nhiều máy tính. Bạn không thể tự mình sửa chữa lỗi này của chiếc laptop đang hoạt động? Vậy hãy đến với Thành Vinh Center, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng lỗi này trong thời gian ngắn.

  Sau một thời gian dài hoạt động, máy tính của bạn gặp tình trạng laptop bị lỗi bắt wifi, bạn phải làm sao?

  1. Đảm bảo máy tính đã bật wifi
  Muốn biết máy tính có dính phải lỗi này hay không thì người dùng phải đảm bảo rằng wifi của laptop luôn luôn bật. Một số hãng laptop có nút bật/tắt wifi ngay bên cạnh nút nguồn máy tính. Việc của bạn chính là ấn nút này để đảm bảo wifi đã được bật.

  [​IMG]

  Còn một số loại máy tính lại không có nút này, thay vào đó là sử dụng các phím chức năng. Cần phải nhấn nút Fn +... để bật hoặc tắt wifi. Theo từng hãng sẽ có các phím chức năng này khác nhau, cụ thể:

  • Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr

  • Laptop Asus: Fn + F2

  • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

  • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

  • Laptop HP: Fn + F12

  • Laptop Toshiba: Fn + F12
  2. Khởi động lại Modem hoặc Router
  Đừng nghĩ rằng máy tính không nhận wifi là do máy. Đôi khi modem hoặc router của bạn có vấn đề. Những thiết bị này hoạt động trong thời gian dài và bị treo khiến bạn không tìm ra nguyên nhân. Đơn giản chỉ cần tắt và mở lại thiết bị hoặc rút nguồn điện và cắm lại.

  [​IMG]

  3. Renew lại địa chỉ IP
  Muốn biết máy tính của bạn gặp phải tình trạng laptop bị lỗi bắt wifi hay không chỉ cần xem xét địa chỉ IP. Khi truy cập vào Router thì máy sẽ được cấp một địa chỉ IP nhất định. Địa chỉ IP này không phải lúc nào cũng giống nhau mà sẽ được thay đổi linh hoạt tùy theo từng Router. Một số trường hợp các IP này xung đột nhau khiến cho laptop của bạn không thể truy cập vào mạng. Cách đơn giản là bạn nên renew lại địa chỉ IP để có thể truy cập được vào internet dễ dàng, cụ thể:

  Bước 01: Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

  Bước 02: Nhập ipconfig /release sau đó nhập ipconfig /renew. Sau đó hãy thử kết nối lại internet xem máy tính có bắt được wifi hay không.

  [​IMG]

  4. Laptop của bạn bị nhiễm virus
  Một nguyên nhân nữa khiến tình trạng laptop không thể bắt được wifi như mong đợi chính là máy bị nhiễm virus. Phần mềm trong máy có thể không có nguồn gốc rõ ràng hoặc không có phần mềm diệt virus khiến cho các loại virus hoành hành. Bạn có thể tự cài phần mềm diệt virus miễn phí hoặc các phần mềm bản quyền diệt virus có thể loại bỏ máy khỏi tình trạng không vào được wifi đơn giản. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể mang máy tính ra các trung tâm sửa chữa cài lại Windows, khá là mất thời gian.

  Hy vọng rằng với những cách loại bỏ laptop bị lỗi bắt wifi như trên, bạn sẽ có được chiếc laptop hoạt động tốt như mong muốn.

  Nguồn: http://sualaptop24h.net/
   
: 122121

Chia sẻ trang này